Hướng dẫn viết bài trên trang web Cổng thông tin nhà trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kính thưa các thầy cô. Sau đây tôi xin trình bày các thao tác cơ bản cần thực hiện khi viết bài trên trang web Cổng thông tin của Nhà trường.

Bước 1. Thầy cô truy cập trang web tại địa chỉ http://c2chuewi.pgdcukuin.edu.vn/

Đăng nhập bằng Tên đăng nhập và Mật khẩu đã được gửi tới email của các thầy cô

Bước 2. Bấm vào nút Bảng quản trị / Chọn bài viết / Viết bài mới

Bước 3. Bấm chọn vào Chuyên mục muốn bài viết của mình sẽ được hiển thị.

Nhập Tiêu đề bài viết vào vùng số 8

Nhập nội dung bài viết vào vùng số 9. Tại đây các thầy cô nhập nội dung và trang trí bài viết của mình. Phần này thao tác gần giống với phần mềm soạn thảo văn bản. Các thầy cô cũng có thể chèn hình ảnh, video clip bằng cách bấm vào nút Thêm Media.

Bước 4. Bấm vào nút Xem thử để xem trước kết quả. Nếu thấy ổn thì bấm tiếp vào nút số 10, Ban Biên tập sẽ xem xét quyết định việc đăng bài hay không.

Nhưng nếu chưa ưng ý, chúng ta cũng có thể bấm vào nút Lưu nháp, để sau làm tiếp.

Trên đây chỉ là các thao tác cơ bản ban đầu. Các thầy cô cứ mạnh dạn làm, trong quá trình đó chúng ta sẽ khám phá thêm nhiều tính năng của trang web cũng như khám phá ra nhiều phẩm chất tuyệt vời của mình lâu nay chưa bộc lộ. Chúc quý thầy cô có nhiều bài viết bổ ích.